Chu kỳ của bất động sản

Là một nhà đầu tư Bất động sản, bạn phải thừa nhận một thực tế rằng thị trường bất động sản vận hành theo một chu kỳ có thời gian và thời hạn không thể đoán trước được. Khi lãi suất ngân hàng cao, sức mua bất động sản sẽ giảm. Tỷ lệ thất nghiệp hoặc tình trạng suy thoái kinh tế, chính sách về đất đai không phù hợp, đầu tư công vào hệ thống giao thông giảm…. cũng sẽ dẫn đến những tác động tiêu cực.

Khi một nền kinh tế khỏe mạnh, tăng trưởng GDP cao, giá cả ổn định là điều đáng mừng. Tuy nhiên, đó cũng chính là mảnh đất màu mỡ giúp dung dưỡng tâm lý lạc quan thái quá và các mưu toan đầu cơ và cuối cùng sẽ đẩy nền kinh tế vào trạng thái bất ổn.

Nhưng theo tôi, vẫn có một số khía cạnh về bất động sản mà bạn có thể trông cậy vào. Một là chi phí xây dựng sẽ tăng theo thời gian. Một khía cạnh khác là nguồn cung bất động sản cho bất kỳ loại hình sử dụng nào cũng có giới hạn. Rất khó để có thể dự đoán bất cứ chu trình bất động sản nào với một độ chính xác hợp lý.
Lời khuyên tốt nhất của chúng tôi đối với các nhà đầu tư bất động sản là hãy thu thập càng nhiều thông tin từ nhiều nguồn càng tốt( các nguồn tin uy tín đến từ các môi giới uy tín, ngân hàng, chính quyền địa phương…) và đưa ra kết luận sáng suốt về xu hướng thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *